Điểm nổi bật

(1) Phương pháp Montessori:

Trường mầm non RAINBOW áp dụng phương pháp giáo dục Montessori của tiến sĩ, bác sĩ, nhà giáo dục học Maria Montessori.

Phương pháp Montessori chú trọng vào việc giúp trẻ:

- Hình thành các kỹ năng từ sớm

- Phát triển tối đa các giác quan

- Phát triển khả năng ngôn ngữ

- Phát triển tư duy, logic

- Hình thành ý niệm về tính nhân văn

(2) Giáo dục song ngữ:

100% trẻ được học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ (giáo viên sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất). Trẻ được phát triển tiếng Anh cùng phương pháp OPOL – One parent one language, đây là phương pháp giúp trẻ làm quen và tiếp thu đa ngôn ngữ hiệu quả nhất trên thế giới, áp dụng được cho trẻ từ sơ sinh. Học tập song ngữ từ nhỏ không chỉ giúp trẻ học nhanh chóng, tự nhiên một ngôn ngữ mới thông qua giao tiếp và bản năng, mà còn giúp kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ, thúc đẩy sự phát triển của não.

(3) Giáo dục toàn diện:

Khi trẻ được tiếp xúc từ nhỏ với các môn năng khiếu như múa, cảm thụ âm nhạc, võ, cờ vua, kỹ năng sống... trẻ sẽ được làm quen một cách bài bản và giúp hoàn thiện các kỹ năng một cách tự nhiên, thúc đẩy não phát triển tối đa. Các môn nghệ thuật như vẽ, hát múa là công cụ hiệu quả giúp bé sáng tạo và thể hiện các ý tưởng mà nhiều khi bé chưa diễn đạt được trọn vẹn bằng ngôn ngữ thông thường, giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Đặc biệt, giáo dục toàn diện các môn năng khiếu là tiền đề giúp giáo viên, cha mẹ đánh giá được tiềm năng, năng khiếu, thiên hướng của trẻ. Từ đó xác lập được định hướng phù hợp cho sự phát triển của trẻ trong tương lai, nhờ đó trẻ được phát triển theo đúng năng khiếu của mình một cách hào hứng chứ không chỉ phụ thuộc vào lựa chọn chủ quan của cha mẹ. Hiểu được ý nghĩa quan trọng đó, RAINBOW áp dụng chương trình giáo dục toàn diện cho 100% học sinh của nhà trường, nhằm đảm bảo các bé được hưởng nền giáo dục bình đẳng và hiệu quả.

(4) Hoạt động cộng đồng, sáng tạo thường kỳ:

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thường kỳ giúp tăng hứng khởi cho trẻ tới trường, đồng thời trẻ học hỏi được nhiều điều mới mẻ một cách tự nhiên, chủ động và tích cực. Hàng tháng, trẻ được tham gia các lễ hội theo từng chủ đề khác nhau, giúp trẻ phát triển nhận thức về giá trị văn hóa của Việt Nam và các nước trên thế giới. Hàng tuần, trẻ được tham gia sân chơi sáng tạo cuối tuần với các trò chơi tạo hình, khoa học, sáng tạo. Giờ đọc sách, xem phim định kỳ giúp bé học thêm các kỹ năng sống, tạo lập thói quen đọc sách, bồi dưỡng những giá trị tốt đẹp. Bé được trực tiếp tham gia vào hoạt động “vườn cây của em” để hiểu và thêm yêu thiên nhiên, cuộc sống cũng như các vận động tự nhiên lý thú.

(5) Đưa hoạt động STEAM trở thành hoạt động định kỳ hàng tháng:

Tại RAINBOW, lớp STEAM được triển khai định kỳ hàng tháng vào thứ 7 trong hoạt động Sân chơi sáng tạo cuối tuần. STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics). Các hoạt động STEAM luôn luôn hấp dẫn, thú vị và kích thích trí thông minh của trẻ phát triển. Ngày nay, các nước trên thế giới đã bắt đầu đưa hoạt động STEAM vào trường học. Tại Việt Nam, các câu lạc bộ STEAM cũng được mở ra và thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và đặc biệt được trẻ em đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, đưa STEAM trở thành một hoạt động chính thức tại trường học, tổ chức hoàn toàn miễn phí, nhất là trường mầm non, thì gần như chưa có trường nào triển khai. Hoạt động STEAM ưu việt nhưng đi kèm với nó là chi phí tổ chức lớp học rất cao, nên thông thường được tổ chức thành các câu lạc bộ có thu phí. Trường mầm non RAINBOW vui mừng khi trở thành đơn vị tiên phong trong hoạt động đưa STEAM vào trường học.

(6) Cơ sở vật chất an toàn và hiện đại:

Trong nhà trường, an toàn luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Tại RAINBOW, các trang thiết bị được lắp đặt để đảm bảo các con được thoải mái và an toàn nhất khi sinh hoạt tại trường.

Có thể kể đến như thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc, hệ thống lưới cáp bảo vệ hiên trước, hiên sau và cầu thang bộ, bộ đồ chơi liên hoàn được nhập khẩu nguyên chiếc với chất liệu an toàn, điều hòa Daikin 2 chiều nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo cung cấp luồng khí tươi cho lớp học...

Từng chi tiết tại RAINBOW được thiết kế để phù hợp với các bé, từ bậc cầu thang nhỏ xinh, chiếc giường ngủ thấp vừa sạch sẽ lại an toàn, biển chỉ dẫn đáng yêu... Ngoài lớp học rộng rãi, các con còn có phòng ngủ riêng biệt đảm bảo cho giấc ngủ ngon, nhà vệ sinh khép kín sạch sẽ, các phòng học chức năng phục vụ mọi hoạt động chuyên môn cho bé. 

- Balloon Room – Phòng xem phim:

Những chân trời mới sẽ mở ra trước mắt các con qua màn hình rộng lớn của phòng xem phim. Các bộ phim giáo dục dành cho bé sẽ khác biệt rất nhiều so với những bộ phim bé thường được xem tại nhà. Thông qua những thước phim sinh động, cùng với những gợi mở của giáo viên, sự hào hứng của bạn bè, các bé sẽ tự khám phá ra rất nhiều điều trong thế giới kỳ thú.

- Sunshine Room – Phòng tiếng Anh:

Không gian nhỏ xinh và ấm cúng là nơi gắn kết thầy và trò trong giờ học tiếng Anh. Với âm nhạc, hình ảnh minh họa trực quan, các trò chơi vận động hài hước, các con sẽ đi từ sự hứng khởi này đến sự hứng khởi khác. Những tò mò của các con sẽ được giải đáp một cách hóm hỉnh, thân thiện, giúp các con hào hứng đón nhận ngôn ngữ mới một cách vô cùng tự nhiên.

- Cloud Room – Phòng nghệ thuật:

Nơi đây, các con đươc đắm mình trong âm nhạc và ánh sáng, tâm hồn rộng mở với những cung bậc tươi trong rực rỡ. Là không gian để các con được thỏa sức sáng tạo với giờ vẽ, thỏa sức nhún nhảy với giờ múa và khiêu vũ, rộn ràng ca hát với giờ cảm thụ âm nhạc...

- Rainbow Library – Thư viện mở:

Thế giới rộng lớn đi ra từ trang sách, RAINBOW giúp các con được sống trong thế giới rộng lớn đó bằng một thư viện phong phú các đầu sách. Thư viện mở cửa phục vụ học sinh và phụ huynh nhà trường, và tất cả các bạn đọc yêu mến sách. Từ những trang sách này, tuổi thơ và tương lai của các con sẽ được xây đắp cùng những tri thức quý giá, những thói quen tốt đẹp.

- Creative Corner – Không gian sáng tạo:

Một không gian tràn ngập ánh sáng và màu sắc, là nơi để các con được tô màu, vẽ tranh, sáng tạo các sản phẩm handmade... Mọi trẻ em đểu say mê với màu sắc, yêu thích những hình khối và đam mê việc thể hiện mọi thứ theo cách riêng của chính mình. Với không gian sáng tạo, các con được thỏa sức thể hiện bản thân, khẳng định chất riêng qua từng tác phẩm và được khuyến khích để không ngừng phát triển sức sáng tạo tiềm ẩn trong bé.

(7) Thư viện mở phong phú:

Will Rogers nói rằng “Người ta chỉ có hai cách để học hỏi, một là đọc sách, hai là gần gũi với những người giỏi hơn mình”. Giúp các con lớn lên trở thành những công dân hiểu biết, có ích cho xã hội, nhà trường không ngừng giúp các con tạo lập thói quen đọc sách thông qua những giờ đọc sách trên lớp, và đặc biệt là để các con được tự do lựa chọn sách tại thư viện nhà trường.

Các đầu sách mới và bổ ích liên tục được cập nhật, hướng đến nhiều đối tượng như sách truyện, sách học dành cho trẻ em, sách đọc cùng con, sách về phương pháp nuôi dạy con dành cho các bậc phụ huynh, sách chuyên môn, chuyên đề dành cho giáo viên. Đặc biệt, không chỉ phục vụ bạn đọc nội bộ, thư viện còn được mở cửa cho tất cả bạn đọc yêu mến những trang sách.

Thư viện mở cửa từ 14h đến 17h hàng ngày, phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7 đối với bạn đọc nội bộ, phục vụ thứ 7 đối với bạn đọc tự do.

(8) Sự kiện chuyên môn đồng hành cùng phụ huynh:

RAINBOW hiểu sâu sắc rằng công cuộc chăm sóc và nuôi dạy trẻ là con đường đồng hành của gia đình và nhà trường. Gia đình và nhà trường càng có sự gắn kết và thông hiểu trong phương pháp, đồng thuận trong quan điểm thì việc nuôi dạy trẻ càng hiệu quả. Tuy nhiên, với điều kiện giới hạn về thời gian và các nguồn lực, các phụ huynh còn khó có cơ hội tiếp cận với các tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia. Các nguồn thông tin không chính thống có thể mang lại tác dụng ngược khi phụ huynh áp dụng cho con em mình. Chính vì thế, nhà trường trực tiếp tổ chức các sự kiện, hội thảo chuyên môn nhằm mục đích cung cấp cho phụ huynh những kiến thức chuẩn xác với các tư vấn hữu dụng từ các chuyên gia. Đồng hành cùng quý phụ huynh trên con đường chăm sóc và nuôi dạy trẻ là trách nhiệm của RAINBOW.

(9) Chương trình đào tạo dành cho cán bộ giáo viên:

Trong môi trường giáo dục, người đầu tiên cần được tiếp cận với các phương pháp hiện đại, hiểu và say mê với những kiến thức mới chính là đội ngũ cán bộ, giáo viên. Nếu giáo viên không yêu, không hiểu thì không thể truyền đạt tốt cho các bé. Tại RAINBOW, chương trình “Training the trainer” được đặc biệt chú trọng. Các giáo viên thường xuyên được tham dự các khóa đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn. Giáo viên mầm non phải đảm bảo đủ điều kiện chuyên môn, được nhận chứng chỉ của các khóa đào tạo mầm non. Giáo viên tiếng Anh được làm việc và đào tạo, hướngdẫn bởi các giáo viên bản ngữ. Bên cạnh đó các nội dung chuyên đề liên quan đến sức khỏe, an toàn... các giáo viên sẽ nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Các kiến thức về kỹ năng sống, tác phong của trẻ em Nhật, nhà trường thực hiện tham vấn các chuyên gia giáo dục Nhật Bản.

(10) Học bạ điện tử:

Quý phụ huynh sẽ được nhận tài khoản truy cập vào học bạ điện tử của con. Tài khoản sẽ giúp phụ huynh theo dõi được thông tin cá nhân, lịch học, thực đơn, camera lớp học, các hoạt động của con cũng như đánh giá của giáo viên dành cho con. Mỗi học sinh sẽ được gắn với một tài khoản riêng, đảm bảo việc trao đổi thông tin giữa nhà trường và gia đình được thông suốt. Học bạ điện tử là kênh liên lạc thiết thực giúp quý phụ huynh theo sát được chương trình đào tạo trẻ tại trường, cùng đồng hành với nhà trường trong mọi hoạt động của con.