Chương trình đào tạo

Trường mầm non RAINBOW áp dụng chương trình giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori, giáo dục song ngữ và giáo dục toàn diện với sự bổ trợ của các hoạt động sáng tạo, hoạt động cộng đồng thường kỳ

(1) Phương pháp Montessori:

Trường mầm non RAINBOW áp dụng phương pháp giáo dục Montessori của tiến sĩ, bác sĩ, nhà giáo dục học Maria Montessori.

Phương pháp Montessori chú trọng vào việc giúp trẻ:

- Hình thành các kỹ năng từ sớm

- Phát triển tối đa các giác quan

- Phát triển khả năng ngôn ngữ

- Phát triển tư duy, logic

- Hình thành ý niệm về tính nhân văn

(2) Giáo dục song ngữ:

100% trẻ được học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ (giáo viên sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất). Trẻ được phát triển tiếng Anh cùng phương pháp OPOL – One parent one language, đây là phương pháp giúp trẻ làm quen và tiếp thu đa ngôn ngữ hiệu quả nhất trên thế giới, áp dụng được cho trẻ từ sơ sinh. Học tập song ngữ từ nhỏ không chỉ giúp trẻ học nhanh chóng, tự nhiên một ngôn ngữ mới thông qua giao tiếp và bản năng, mà còn giúp kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ, thúc đẩy sự phát triển của não.

(3) Giáo dục toàn diện:

Khi trẻ được tiếp xúc từ nhỏ với các môn năng khiếu như múa, cảm thụ âm nhạc, võ, cờ vua, kỹ năng sống... trẻ sẽ được làm quen một cách bài bản và giúp hoàn thiện các kỹ năng một cách tự nhiên, thúc đẩy não phát triển tối đa. Các môn nghệ thuật như vẽ, hát múa là công cụ hiệu quả giúp bé sáng tạo và thể hiện các ý tưởng mà nhiều khi bé chưa diễn đạt được trọn vẹn bằng ngôn ngữ thông thường, giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Đặc biệt, giáo dục toàn diện các môn năng khiếu là tiền đề giúp giáo viên, cha mẹ đánh giá được tiềm năng, năng khiếu, thiên hướng của trẻ. Từ đó xác lập được định hướng phù hợp cho sự phát triển của trẻ trong tương lai, nhờ đó trẻ được phát triển theo đúng năng khiếu của mình một cách hào hứng chứ không chỉ phụ thuộc vào lựa chọn chủ quan của cha mẹ. Hiểu được ý nghĩa quan trọng đó, RAINBOW áp dụng chương trình giáo dục toàn diện cho 100% học sinh của nhà trường, nhằm đảm bảo các bé được hưởng nền giáo dục bình đẳng và hiệu quả.

Các lớp học tại trường mầm non RAINBOW được phân theo từng độ tuổi:

Pink Class

Pink Class

Lớp nhà trẻ dành cho bé thuộc độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi. Đây là lớp bé nhất tại trường, đón chào các bé lần đầu rời xa vòng tay gia đình để tham gia, hòa mình vào môi trường mới. Các con như những đám mây hồng, nhỏ bé, mong manh nhưng tràn đầy năng lượng, vô cùng ngây thơ và đáng yêu. Đến lớp, các con sẽ được làm quen với những bài học đầu tiên, được vui chơi và thoải mái vận động để phát triển những kỹ năng non nớt, chuyển từ giai đoạn vận động thô sang vận động tinh.


Orange Class

Orange Class

Lớp mẫu giáo bé dành cho bé thuộc độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi. Các con đã bắt đầu bước vào giai đoạn mẫu giáo, làm quen với những bữa ăn thô, các hoạt động tự lập nhằm chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh. Các con cũng được học các bài học năng khiếu phức tạp hơn và lý thú hơn. Khả năng tiếp thu của con lúc này là rất lớn, không còn là những bỡ ngỡ ban đầu nữa, các con đã biết chủ động trong mọi giao tiếp và hoạt động của mình. Các con như những trái cam vàng tròn mọng nước, căng tràn sức sống và luôn năng động lăn về mọi phía để thu nhận mọi điều tươi đẹp xung quanh.


Yellow Class

Yellow Class

Lớp mẫu giáo nhỡ dành cho bé thuộc độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi. Các con đã trở nên chững chạc hơn, xác định được những điều nên và không nên làm, những điều mình thích và những điều mình có khả năng làm tốt. Độ tuổi này, với sự hướng dẫn tỉ mỉ và theo dõi tận tình của giáo viên, các cô đã có thể đánh giá ban đầu được tiềm năng của bé, để giúp gia đình có định hướng cho sự phát triển của trẻ. Các con như áng nắng mặt trời vàng rực rỡ, soi sáng được mọi điều nhưng lại có thể tập trung được vào những nơi thu hút sự chú ý của mình nhất.


Green Class

Green Class

Lớp mẫu giáo lớn dành cho bé thuộc độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi. Các bé là các anh chị lớn nhất toàn trường. Đây là năm học quan trọng để các con chuyển giao giữa môi trường mầm non sang môi trường tiểu học. Các con vừa hoàn thiện những kỹ năng cũ, vừa học tập và làm quen với những kỹ năng mới, vừa hồi hộp vừa háo hức. Các con như những mầm xanh đang vươn lên mạnh mẽ, đâm chồi nảy lộc, tiếp thu mọi tinh hoa để lớn lên, phát triển và trưởng thành.